Đóng

01/08/2016

Giới trẻ Việt làm phim về an toàn giao thông được hỗ trợ toàn bộ chi phí

Với chủ đề “Uống có trách nhiệm” của 7 Film Fest năm nay hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều nhóm làm phim trẻ tham gia và đem đến nhiều tác phẩm ý nghĩa hơn cho nền điện ảnh nước nhà.

Trong những năm gần đây, không chỉ những bộ phim điện ảnh được khán giả yêu thích mà ngay cả nhiều nhóm làm phim ngắn cũng có những sản phẩm gây chú ý đối với dân chúng, đặc biệt là các tác phẩm mang tính chất thời sự, an toàn giao thông.

Vấn đề về tai nạn giao thông hiện nay đang là một hệ lụy đầy nhức nhối với người dân Việt Nam, xuất phát chủ yếu là do việc sử dụng chất có nồng độ cồn cao khi tham gia giao thông. Vì thế mà trong thời điểm rối ren này, 7 Film Fest sẽ góp phần tuyên truyền vấn đề an toàn giao thông đến hàng triệu người dân Việt Nam.

40

41

Sử dụng chất có nồng độ cồn cao là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông

 

Được biết đến như một dự án điện ảnh cộng đồng quy mô cả nước từ năm 2015, 7 Film Fest với sự sáng lập của đạo diễn Charlie Nguyễn và producer Hoàng Thạch. Năm 2015, dự án đã quy tụ được 1.500 nhà làm phim cả nước.

42

43

Mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ góp phần tinh thần tham gia giao thông của người Việt

 

Nội dung chính của các phim ngắn năm nay sẽ xoay quanh những tác hại của việc lái xe khi đã uống rượu, bia. Các nhóm dự thi trải qua hai vòng là thi viết kịch bản và làm phim. Chủ đề “Uống có trách nhiệm” này hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tác phẩm ý nghĩa hơn cho nền điện ảnh nước nhà và góp phần làm giảm thiểu tối đa số tai nạn giao thông để không còn những hình ảnh thương đau trên đường lộ. Dự án cũng sẽ tài trợ 100% chi phí làm phim cho các bạn thí sinh, hỗ trợ mọi vấn đề kỹ thuật làm phim, giúp các bạn phát huy hết tài năng sẵn có của mình.

44

45

46

Những nhóm đã đoạt giải làm phim ngắn năm 2015

 

Đáng chú ý nhất trong mùa giải này chính là sự tham gia của dàn khách mời tên tuổi làm ban giám khảo như đạo diễn Lê Thanh Sơn được biết đến nhiều qua phim Bẫy Rồng, đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Hàm Trần và diễn viên Kathy Uyên.  Bên cạnh đó, năm nay còn có biên kịch Hoàng Anh, người đang cộng tác cùng Ngô Thanh Vân làm phim Tấm Cám sẽ tham gia với tư cách trưởng ban biên kịch cuộc thi.

3

Trong đó đạo diễn Lê Thanh Sơn sẽ nhận vai trò hướng dẫn về tổ chức đoàn quay giúp cho các thí sinh hiểu được cách thức làm việc và vận hành của một đoàn phim như thế nào. Anh rất có kinh nghiệm làm việc với Đạo diễn Charlie Nguyễn, hi vọng cặp đôi này sẽ làm việc ăn ý trong dự án 7 Film Fest năm nay để giúp các thí sinh có những tác phẩm dự thi hay nhất.

5

Đạo diễn Lê Thanh Sơn được khán giả biết đến nhiều qua phim Bẫy Rồng

 

Theo Yeah1

 

 

 

 

 

Tin tức Related